Kịch bản tổ chức Team Building mới nhất

Trần Tuấn
|
2020-01-08 16:02:55

Bạn đang bí ý tưởng trong việc lên kịch bản tổ chức chương trình team building? Không biết nên chia các khoảng thời gian như thế nào? Có những hạng mục và lưu ý gì? Hay đơn giản muốn tìm một kịch bản mẫu cho chương trình team building sắp tới của công ty.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Đặc biệt cuối bài viết chúng tôi sẽ tặng bạn một kịch bản team building chi tiết tham khảo.

Và..... bắt đầu thôi!

1. Kịch bản team building là gì?

Kịch bản team building là gì?

Kịch bản Team Building là những kế hoạch cho một hành trình team building cho các công ty, doanh nghiệp muốn gắn kết các thành viên của mình trong những dịp đặc biệt của công ty. Một kịch bản team building chi tiết phải khắc họa được nhiều khía cạnh có thể kể đến như: Ý nghĩa chương trình, thời gian, địa điểm diễn ra chương trình, nội dung chi tiết chia theo mốc thời gian,… điều đặc biệt là phải biết lựa chọn các trò chơi phù hợp với ý nghĩa và cả không gian của nơi bạn muốn chương trình team building diễn ra.

Ngay sau đây One team building Đà Nẵng sẽ phân tích các yếu tố và các yêu cầu của một Kịch bản team building sáng tạo nhất.

2. Các yếu tố trong một kịch bản team building hoàn hảo:

Phân tích chi tiết các yêu cầu cho kịch bản team building mà bạn phải chú ý khi xây dựng kịch bản team building.

 • Ý nghĩa thông điệp của chương trình team building:

Mỗi hành trình mang một câu chuyện riêng, mỗi câu chuyện lại có một ý nghĩa một thông điệp mà các nhà quản lý muốn truyền cho nhân viên của mình.

Vậy làm sao để thổi hồn câu chuyện vào chương trình team building của bạn? Đây là câu hỏi mà không ít người làm kịch bản team building phải đau đầu. Bởi lẽ sự tinh tế của một chương trình nằm ở đó.

Sau đây One team building sẽ giúp bạn sáng tạo mọi câu chuyện mà bạn mong muốn.

- Hình thành ý nghĩa câu chuyện. Ý nghĩa, hay lời kết của một chương trình nên là một câu truyền cảm hứng, hoặc động lực ví dụ We can do it, hay Chúng ta là những chiến bình ACB …v.vv. Ý nghĩa nên ngắn gọn để khi kết thúc chương trình bạn có thể dễ dàng nêu bật được nó.

- Lựa chọn trò chơi phù hợp với cấu trúc ý ngĩa. Bạn có thể theo cấu trúc của các chương trình thực tế truyền hình ( tham khảo ) như xuất phát – tăng tốc – về đích …v.v hay có thể tham khảo chương trình team building mà One team building Đà Nẵng tổ chức mang tên Dấu chân người mở cõi với kịch bản Vượt ngục – truy tìm vùng đất mới – Truy tìm nguồn nước – Ghi dấu chân người mở cõi.

- Kết quả của mỗi vòng chơi có thể là các mảnh ghép, hay những thông điệp, sao cho khi kết thúc chương trình bạn có một nội dung hoàn chỉnh, nêu bật được ý nghĩa của chương trình.

 • Cân nhắc thời gian phù hợp :

Thời gian là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả các chương trình không riêng gì chương trình team building.

Có hai yếu tố mà bạn phải lưu ý, thời gian phù hợp với thời tiết và thời gian phù hợp với kịch bản chương trình.

- Thời gian phù hợp với thời tiết tức là bạn nên tổ chức team building vào những thời điểm mà thời tiết thuận lợi vào tầm tháng 3 đến tháng 8. Vì khoảng thời gian này hầu như cả 3 miền của nước ta đều có thời tiết rất thuận lợi. Nếu bạn có dự định tổ chức tại Đà Nẵng thì có thể kéo dài đến tháng 10 – 11 vì thời tiết Đà Nẵng khá dễ chịu.

- Thời gian phù hợp với kịch bản: Kịch bản của bạn dài một ngày trời? Quả thực nếu kịch bản quá dài, mất quá nhiều thời gian sẽ làm cho các thành viên kiệt sức và mau chán. Mặt khác nếu quá ngắn cũng sẽ không được. Lý tưởng nhất là từ 4 tiếng – 6 tiếng cho hoạt động team building.

- Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kết hợp team building và dịch vụ du lịch khám phá các địa điểm nổi tiếng, giúp cho nhân viên mình thư giãn.

 • Lựa chọn địa điểm tổ chức :

Lựa chọn địa điểm tổ chức team buildingLựa chọn địa điểm tổ chức team building

Địa điểm tổ chức là một yếu tố tối quan trọng đối với mỗi chương trình. Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty hay yêu cầu của cấp trên mà bạn có thể lựa chọn cho mình một không gian phù hợp. Tuy nhiên khi lựa chọn cũng phải cân nhắc môt số yếu tố sau:

- Ưu tiên lựa chọn không gian rộng rãi, thoáng mát

Không thể nào một chương trình 200 người mà bạn lại tổ chức trong một không gian chật hẹp, không thoáng đãng được. Hầu hết các resort, các nhà hàng hiện nay đều có không gian sân bãi rộng lớn phục vụ cho việc tổ chức các chương trình lớn. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, có thể tham khảo qua một số địa điểm như: Núi Thần Tài, Bà Nà Hills, Hội an Silk village, biển Mỹ Khê, Bãi Tiên sa ..v.v

- Ưu tiên không gian có dịch vụ chu đáo

Ngoài mục đích chính là team building, chắc hẳn bạn cũng muốn tạo cho nhân viên mình những giờ thư giãn sau công việc đầy áp lực. Được sử dụng những dịch vụ nghỉ dưỡng tốt nhất? Vì vậy yếu tố dịch vụ là một phần không thể thiếu trong khi lựa chọn địa điểm mà bạn nên cân nhắc.

- Chi phí tổ chức hợp lý:

Chi phí là một yếu tố phải cân nhắc, nếu bạn giành quá nhiều ngân sách cho sân bãi, địa điểm thì chi phí cho các mục khác sẽ trở nên eo hẹp. Vì thế chi phí tổ chức là một yếu tố phải xem xét kỹ hơn.

 • Lựa chọn công ty tổ chức team building chuyên nghiệp:

Nếu bạn không muốn đứng ra tự tổ chức chương trình team building vì sợ thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu sót. Thì việc cân nhắc một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp là một yếu tố không thể không cân nhắc.

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về các tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức sự kiện, team building chuyên nghiệp. Bạn có thể xem chi tiết tại đây!

3. Xây dựng kịch bản dựa trên các yếu tố đã chọn:

Dưới đây One team building Đà Nẵng sẽ xây dựng một kịch bản team building mẫu bạn hoàn toàn có thể dựa trên kịch bản này để tự lên cho mình một kịch bản:

Ý nghĩa chương trình: Vững bước vươn xa

Mục đích: Gắn kết các thành viên, truyền thông điệp của ban quản lý: “ Vững bước vươn xa”

Địa điểm: Cocobay resort tại Đà Nẵng

Thời gian: 03/09

KỊCH BẢN CHÍNH

8h00: Đón đoàn khởi hành từ Đà Nẵng vào tới COCOBAY

MỞ ĐẦU

 • 8h30: Warm up

Warm Up

Hình ảnh warm up

Là chương trình khởi động chia đội, làm ấm người cho các thành viên trước khi tham gia. Ngoài ra còn có thể sử dụng một số nghi thức như rước đuốc, gióng trống.

Tại chương trình lần này, One team builing Đà Nẵng lấy concept thổ dân. Mỗi đội sẽ có một tộc trưởng thống nhất bộ lạc của mình. Sẽ có Vua của các bộ tộc chính là Sếp tổng của công ty đối tác.

Các đôi tiến hàng hóa trang cho tộc trưởng, chọn màu cờ chọn slogan cho đội mình. Ngoài ra mỗi đội phải có một tiết mục nhảy theo team theo nền nhạc mà ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

 • GAME 01: VƯỢT NGỤC

Game Vượt ngục - Kịch bản team building

Game vượt ngục

Trong trò chơi này, các thành viên sẽ phải luồn theo một sợi dây vắt ngang qua hệ thống ống sắt được ban tổ chức dựng sẵn. Đội nào kết thúc nhah nhất, đội đó giành chiến thắng.

Trường hợp nhóm có quá nhiều người chơi, hoặc số thành viên đội không bằng nhau. MC có thể yêu cầu mỗi đội cử ra nhóm khoảng 10 -15 người tham gia trò chơi.

Kết thúc phần chơi, tùy theo vị trí mà các đội được phát các mảnh ghép. Mảnh ghép này giúp ghép súng thần công ở cuối chương trình.

 • GAME 02 : TRUY TÌM VÙNG ĐẤT

Mỗi đội sẽ được phát một thanh sắt và 10 sợi dây. Nhiệm vụ của mỗi đội sẽ dựng đứng cây cột bằng dây, cho tộc trưởng leo lên cây. Dùng ống nhòm quan sát bảng mật mã vùng đất. Đội nào xem được đầu tiên sẽ chiến thắng. Các đội chơi cũng sẽ nhận được mảnh ghép tại trò chơi này.

Truy tìm vùng đất mới

Truy tìm vùng đất

 • GAME 03 : TRUY TÌM NGUỒN NƯỚC

Ban tổ chức giấu sẵn những thùng chức nước dưới mặt đất. Nhiệm vụ của các đôi phải đào và tìm được mạch nước ngầm ( thùng nước) mà ban tổ chức đã giấu. Sau khi đào được, các đội sẽ được sử dụng nước để bù khát trong suốt thời gian tham gia trò chơi. Trong phần thi này không có mảnh ghép.

Truy tìm nguồn nước

Game truy tìm nguồn nước

 • GAME 04: TĂNG TỐC

Các đội sẽ cưỡi linh thú, tiến hành đi lấy các mảnh ghép còn lại về cho đội của mình. Một người chỉ được lấy một mảnh ghép. Kết thúc trò chơi, đội nào lấy được hết mảnh ghép sớm nhất, đội đó được tính điểm.

game tăng tốc

Game tăng tốc

 • GAME 05 : LẮP SÚNG THẦN CÔNG

Sau khi có các mảnh ghép, các đội sẽ tiến hành lắp súng thần công và công phá bức tưởng đang chắn khẩu hiệu “ Vững bước vươn xa” mở ra một kỷ nguyên vững vàng cho công ty, làm cho mọi người đều hiểu và cảm thấy ý nghĩa.

Kết thúc chương trình, MC tổng kết và nêu ý nghĩa. Ban giám đốc sẽ có đôi lời phát biểu khích lệ nhận viên.

Lắp súng thần công

 • 11h00: Kết thúc chương trình, khách được tự do vui đùa tắm biển và sử dụng các dịch vụ của Resort.

Kết thúc kịch bản team building

Trên đây là kịch bản team building tóm tắt mới nhất mà One Team Building Đà Nẵng đã lên cho một chương trình mẫu của mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo kịch bản tóm tắt chương trình Team Building Amazing Race Bà Nà Hills do One Team Building Đà Nẵng tổ chức ở dưới.

Bạn còn chưa tự tin về khả năng lên kịch bản cho chương trình team building của mình? Hay đơn giản bạn muốn một chương trình vô cùng hoành tráng và bạn không phải tốn nhiều thời gian công sức?

Đừng lo, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Du lịch – Sự kiện - Team building đội ngũ One Team Building Đà Nẵng tự tin là đơn vị chuyên nghiệp sát cánh cùng bạn trong các chương trình, mang lại chất lượng cao nhất.

--------

ONE TEAM BUILDING ĐÀ NẴNG

►► 68 Nguyễn Thị Minh Khai - Hải Châu - Đà Nẵng

☎️Hotline tư vấn miễn phí : 0905 024680

Email: Tuan@vntm.com.vn

Website: https://trantuandulichsukien.vn

Rất hân hạnh được đồng hành !!

Có thể bạn quan tâm:

>> Tour du lịch kết hợp team building tại Đà Nẵng

>> Kinh nghiệm tổ chức team building tại Đà Nẵng

>> Bí quyết chọn MC cho chương trình tiệc tất niên

>> Tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức team building chuyên nghiệp#tour du lịch đà nẵng giá rẻ# combo du lịch đà nẵng# kích cầu du lịch đà nẵng#kích cầu du lịch#bảng giá vé du lịch huế#bảng giá vé du lịch hội an#du lịch hội an# cập nhật bảng giá vé tham quan đà nẵng#du lịch đà nẵng# bảng giá tham quan du lịch đà nẵng# vé tham quan huế# vé tham quan hội an#vé tham quan đà nẵng# thuê dàn âm thanh ánh sáng huế# thuê dàn âm thanh ánh sáng hội an# thuê dàn âm thanh ánh sáng đà nẵng# cho thuê âm thanh ánh sáng huế# cho thuê âm thanh ánh sáng hội an# concept year end party# ý tưởng year end party