Tại sao nhân viên không muốn nghe bài phát biểu của Sếp trong tiệc cuối năm dù Sếp đầy tâm huyết ?

Trần Tuấn
|
2022-11-12 04:04:39

tổ chức sự kiện tiệc tất niên cuối năm year end party

Có một câu hỏi vẫn làm đau đầu những người được giao tổ chức sự kiện tiệc tất niên công ty:  

Tại sao nhân viên không muốn nghe bài phát biểu đầy tâm huyết của tổng giám đốc trong tiệc cuối năm?

Bỏ qua phần chào hỏi xã giao, thông thường bài phát biểu trong các buổi tiệc cuối năm gồm các phần sau:

- Tổng kết hoạt động kinh doanh trong năm cũ
- Chia sẻ những thành tựu mà tập thể đã nổ lực đạt được và những mục tiêu chưa đạt được
- Tầm nhìn công ty trong năm mới và những năm tiếp theo rồi kêu gọi sự cố gắng của mọi người


Mọi thứ được chuẩn bị rất chỉnh chu, chỉ có điều ngay sau khi "1, 2, 3 Dô" là chả ai còn nhớ những gì vị CEO kia phát biểu nữa. Thế là xong, bao nhiêu tâm huyết chuẩn bị đổ sông đổ biển. Nghe cho nhớ còn không có thì lấy đâu ra lửa để làm cho mục tiêu năm mới. Nguyên nhân chỉ vì những gì CEO phát biểu chỉ nói về tầm nhìn của công ty, chả có tí gì dính dáng đến người lao động cả trừ phần kể tội.

- Tại sao tôi phải quan tâm đến kế hoạch hay tầm nhìn của công ty khi không tác động gì đến đời sống riêng của tôi hết ?
- Tại sao tôi phải phấn đấu để công ty đạt được mục tiêu năm mới mà bản thân chẳng được chia thêm đồng nào ?
- Ổng/bả nói vậy để dụ khị thôi chứ lời được bao nhiêu là bỏ túi hết chứ có thưởng thêm cho ai đâu.


Là suy nghĩ rất bình thường của người lao động. Chẳng có ai nghĩ đến lợi ích chung hoặc lợi ích của một ai khác nếu cái lợi ích riêng không được thỏa mãn.

Vậy nên thay vì nói theo cách cũ, hãy làm mới bài phát biểu để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc thúc đẩy tinh thần của đội ngũ. Hãy gắn lợi ích của đội ngũ một cách cụ thể khi chia sẻ về tầm nhìn và mục tiêu chung. Đừng lặp lại sai lầm cũ "mục tiêu chung nhưng lợi ích thì của riêng CEO", chả ai quan tâm đâu.

TẠI SAO NHIỀU CEO CŨNG PHÁT BIỂU TRÊN LỢI ÍCH CỦA NHÂN VIÊN KHI CHIA SẺ TẦM NHÌN MÀ KHÔNG ĐẠT KẾT QUẢ ?

- Vì không cam kết thực hiện những gì đã hứa từ Year End Party năm trước. Khi không cam kết chia sẻ lợi ích và lật kèo thì ai mà tin vào bài phát biểu năm nay => Cái gốc ở đây nằm ở Core Value của CEO.
- Vì kinh doanh công ty lẹt đẹt mấy năm liền mà không có gì tiến triển nên nhân viên mất dần niềm tin với chuyện chia thưởng "khi công ty phát triển" => Cái gốc ở đây nằm ở chỗ CEO không chịu học, không chịu thay đổi và luôn cho rằng bản thân là số 1.

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện cuối năm year end party   

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC MỘT YEAR END PARTY ĐÁNG NHỚ ?

Bài phát biểu của CEO chỉ là một phần, để đẩy mạnh cảm xúc và thúc đẩy tinh thần của nhân viên lên tới nóc với tầm nhìn mới đòi hỏi kế hoạch chuẩn bị thật chỉn chu và kỹ lưỡng. Từ địa điểm, đồ ăn thức uống, hiệu ứng âm thanh ánh sáng, các hoạt động văn nghệ liên quan cho đến MC phải có sự đồng bộ với nhau thì mới mong mang lại cảm xúc trọn vẹn.

*** Cái hình bên dưới là hình ảnh liên tưởng rất rõ. Khi đội ngũ không thấy rõ tầm nhìn công ty hoặc tầm nhìn đó không cho họ lợi ích gì thì "Mạnh ai nấy lo cho lợi ích của mình". Điều đáng lo là rất nhiều CEO vẫn cho rằng Tầm Nhìn là cái gì đó rất bí mật hoăc thấy không cần thiết cho đội ngũ bên dưới biết.#tour du lịch đà nẵng giá rẻ# combo du lịch đà nẵng# kích cầu du lịch đà nẵng#kích cầu du lịch#bảng giá vé du lịch huế#bảng giá vé du lịch hội an#du lịch hội an# cập nhật bảng giá vé tham quan đà nẵng#du lịch đà nẵng# bảng giá tham quan du lịch đà nẵng# vé tham quan huế# vé tham quan hội an#vé tham quan đà nẵng# thuê dàn âm thanh ánh sáng huế# thuê dàn âm thanh ánh sáng hội an# thuê dàn âm thanh ánh sáng đà nẵng# cho thuê âm thanh ánh sáng huế# cho thuê âm thanh ánh sáng hội an# concept year end party# ý tưởng year end party